Chỉ Định

Prolia® là thuốc theo toa dùng để điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh và có nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao hoặc không thể dùng thuốc trị loãng xương khác hoặc các thuốc trị loãng xương khác không có tác dụng. Đọc Thêm

Prolia® là thuốc theo toa được dùng để gia tăng khối lượng xương ở những nam giới mắc bệnh loãng xương và có nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao. Đọc Ít Hơn

Trang mạng này chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ.

Thông Tin Kê Toa | Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc
Thông Tin An Toàn Quan Trọng | Chỉ Định

Thông Tin An Toàn Quan Trọng

Không dùng Prolia® nếu quý vị: có lượng canxi trong máu thấp; hoặc đang mang thai hoặc dự định có thai vì Prolia® có thể gây nguy hại cho thai nhi; hoặc bị dị ứng với denosumab hoặc bất cứ thành phần nguyên liệu nào trong Prolia®.
Thông tin quan trọng nhất mà tôi cần biết về Prolia® là gì?
Nếu quý vị được điều trị với Prolia®, quý vị không nên dùng thuốc XGEVA®. Prolia® chứa cùng chất thuốc với XGEVA® (denosumab).

Loãng Xương Ở Nam Giới

Asian man

Yêu Cầu Bác Sĩ Kiểm Tra CHIỀU CAO CỦA QUÝ VỊ


Một số đàn ông có thể bị giảm chiều cao khi lớn tuổi. Nhưng nếu chiều cao của quý vị đã bị mất khoảng một inch hoặc nhiều hơn trong năm qua, có thể đã đến lúc để hỏi bác sĩ về bệnh loãng xương ở nam giới.

Asian man C
Locator icon

ĐÀN ÔNG CŨNG BỊ LOÃNG XƯƠNG
Và Có Nguy Cơ Nứt Hoặc Gãy Xương Cao

Có đến 12 triệu đàn ông ở Hoa Kỳ được ước tính có nguy cơ bị loãng xương.
Đó là lý do tại sao việc hỏi bác sĩ của mình về bệnh loãng xương ở nam giới là điều quan trọng.

Loãng xương ở nam giới thật ra là cùng một căn bệnh có tính hủy hoại về xương như nhiều phụ nữ mắc phải. Chứng bệnh làm cho xương trở nên mỏng và giòn đi.

Kết quả là xương của quý vị trở nên yếu và dễ gãy hơn. Và đúng vậy, bệnh có thể dẫn đến việc mất chiều cao bằng cách gây tổn hại cho xương ở cột sống của quý vị.

Thật ra, theo Viện Loãng Xương Quốc Gia*, có một vài yếu tố có thể dẫn đến loãng xương ở nam giới, bao gồm lịch sử bệnh của gia đình, mật độ xương và hàm lượng nội tiết tố nam (testosterone) và nội tiết tố nữ (estrogen) thấp. Nhưng đàn ông thường không được chẩn đoán và không phát hiện ra bệnh cho đến khi họ bị nứt hoặc gãy xương.

Normal Bone

Xương bình thường

Osteoporosis Bone

Xương bị loãng

Hình ảnh xương do Tiến Sĩ David W. Dempster cung cấp, 2000.
Tái sử dụng với sự cho phép của tác giả.

T-Score

Chỉ Số T

Cách phổ biến nhất để đo mật độ xương là thông qua ảnh chụp DXA (phương pháp đo hấp thụ tia x-quang năng lượng kép).

Xét nghiệm kiểm tra mật độ xương DXA (đôi khi gọi là “dexa") nhanh, chính xác, không đau, và sử dụng rất ít bức xạ. Ảnh chụp DXA cung cấp cho bác sĩ chỉ số T để giúp xác định nguy cơ gãy xương của quý vị.

Chỉ số T bằng -2.5 hoặc thấp hơn được định nghĩa là loãng xương. Chỉ số càng thấp, xương càng yếu và nguy cơ nứt hoặc gãy xương càng cao.

Ai Nên Chụp Ảnh DXA?

Viện Loãng Xương Quốc Gia khuyên các nam giới chụp ảnh kiểm tra mật độ xương DXA NẾU:

70+ icon

Quý vị 70 tuổi hay lớn hơn

50+ icon Vietnamese

Quý vị lớn hơn 50 tuổi và có các yếu tố rủi ro như mất chiều cao, bị gãy xương trước đây khi ở tuổi trưởng thành, lịch sử bệnh loãng xương trong gia đình, hay hàm lượng nội tiết tố nam (testosterone) hoặc nội tiết tố nữ (estrogen) thấp

Bones icon

Nếu quý vị là nam giới ở mọi lứa tuổi và đang được điều trị (chẳng hạn như bằng bức xạ hoặc hoá trị liệu cho bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến, hay tuyến tiền liệt) hoặc có tình trạng khiến xương của quý vị bị yếu điNếu quý vị đang dùng thuốc điều trị loãng xương, quý vị nên chụp ảnh DXA mỗi 2 năm để đo độ chắc khỏe của xương

Man icon

Tìm Hiểu Về
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH LOÃNG XƯƠNG Ở NAM GIỚI

Khám Phá Thêm
Thông Tin An Toàn Quan Trọng ĐÓNG

Không dùng Prolia® nếu quý vị: có lượng canxi trong máu thấp; hoặc đang mang thai hoặc dự định có thai vì Prolia® có thể gây nguy hại cho thai nhi; hoặc bị dị ứng với denosumab hoặc bất cứ thành phần dược liệu nào trong Prolia®.

Thông tin quan trọng nhất mà tôi cần biết về Prolia® là gì?

Nếu quý vị được điều trị với Prolia®, quý vị không nên dùng thuốc XGEVA®. Prolia® chứa cùng chất thuốc với XGEVA® (denosumab).

Prolia® có thể gây nhiều phản ứng phụ nghiêm trọng:

Vài phản ứng dị ứng nghiêm trọng đã xảy ra với những người dùng Prolia®. Hãy gọi bác sĩ của quý vị hoặc đến ngay phòng cấp cứu gần nhất nếu quý vị gặp bất kỳ triệu chứng nào của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm huyết áp thấp (giảm huyết áp); khó thở; nghẹn họng; sưng mặt, môi, hoặc lưỡi; nổi mẩn; ngứa; hoặc nổi mày đay.

Lượng canxi trong máu thấp (chứng hạ canxi máu). Prolia® có thể làm hạ lượng canxi trong máu của quý vị. Nếu quý vị có hàm lượng canxi trong máu thấp, tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn trong thời gian điều trị. Tình trạng canxi trong máu thấp phải được điều trị trước khi quý vị bắt đầu dùng Prolia®.

Dùng canxi và vitamin D đúng theo chỉ định của bác sĩ để giúp ngăn ngừa chứng hạ canxi máu.

Vấn đề về xương hàm nghiêm trọng (chứng hoại tử xương) có thể xảy ra. Bác sĩ cần khám miệng của quý vị trước khi quý vị bắt đầu dùng Prolia® và có thể yêu cầu quý vị đi khám với nha sĩ. Điều quan trọng là quý vị phải chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng trong thời gian điều trị với Prolia®.

Nứt hoặc gãy xương đùi bất thường. Một số người bị nứt hoặc gãy xương đùi một cách bất thường. Những triệu chứng gãy xương bao gồm các vết đau mới hoặc bất thường ở hông, bẹn hoặc đùi.

Nguy cơ gãy xương gia tăng, kể cả xương cột sống, sau khi ngưng, hoặc bỏ lỡ, hay đình trễ việc sử dụng Prolia®. Hãy nói chuyện với bác sĩ của quý vị trước khi bắt đầu điều trị Prolia®. Sau khi ngưng điều trị với Prolia®, hoặc bạn lỡ bỏ quên hay trễ sử dụng một liều, nguy cơ quý vị bị gãy xương, bao gồm xương ở cột sống, gia tăng. Nguy cơ xương cột sống gãy ở nhiều hơn 1 vị trí gia tăng nếu xương ở cột sống của quý vị đã từng bị gãy. Đừng ngưng, hoặc bỏ lỡ hay đình trễ việc sử dụng Prolia® mà không thảo luận trước với bác sĩ. Nếu sự điều trị với Prolia® bị dừng lại, hãy hỏi bác sĩ xem quý vị có thể dùng thuốc nào khác.

Nhiễm trùng trầm trọng trên da, vùng bụng dưới, bàng quang hoặc tai có thể xảy ra. Viêm màng trong của tim (viêm nội mạc tim) do nhiễm trùng cũng có thể xảy ra thường xuyên hơn ở những người dùng Prolia®. Quý vị có thể phải vào bệnh viện để điều trị.

Prolia® là một loại thuốc mà có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Những người có hệ miễn dịch suy yếu hoặc dùng thuốc có ảnh hưởng tới hệ miễn dịch có thể có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Các vấn đề về da như viêm da, nổi mẩn và bệnh chàm (eczema) đã được báo cáo.

Đau xương, khớp hoặc cơ bắp. Một số người dùng Prolia® bị đau xương, khớp hoặc cơ bắp nghiêm trọng.

Trước khi dùng Prolia®, thông báo cho bác sĩ biết về tất cả tình trạng bệnh lý, kể cả khi quý vị:

Các phản ứng phụ có thể xảy ra của Prolia® là gì?

Vẫn chưa biết được là việc dùng Prolia® trong một thời gian dài có làm các xương gãy lâu bình phục hay không. Các phản ứng phụ thông thường nhất của Prolia® ở phụ nữ đang được điều trị loãng xương sau mãn kinh là đau lưng, đau cánh tay và chân, cholesterol cao, đau cơ bắp và viêm bàng quang. Các phản ứng phụ thông thường nhất của Prolia® ở nam giới bị loãng xương là đau lưng, đau khớp và cảm lạnh thông thường (sổ mũi hoặc đau họng).

Đây không phải là tất cả các phản ứng phụ có thể xảy ra của Prolia®. Hãy gọi và tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ về các phản ứng phụ.

Quý vị được khuyến khích báo cáo các phản ứng phụ tiêu cực của các thuốc theo toa cho FDA. Xin vào www.fda.gov/medwatch, hoặc gọi 1‑800‑FDA‑1088.

Sự chỉ dẫn

Prolia® là một loại thuốc kê toa được sử dụng để điều trị loãng xương trong phụ nữ thời hậu mãn kinh, những phụ nữ có nguy cơ gẫy xương cao hoặc không thể dùng thuốc loãng xương khác hoặc sử dụng thuốc loãng xương khác không có hiệu quả.

Prolia® là một loại thuốc kê toa được dùng để tăng lượng xương khối ở đàn ông mắc bệnh loãng xương, những người có nguy cơ gẫy xương cao.

Xin xem Thông Tin Kê ToaHướng Dẫn Sử Dụng Thuốc toàn phần của Prolia®.