Chỉ Định

Prolia® là thuốc theo toa dùng để điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh và có nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao hoặc không thể dùng thuốc trị loãng xương khác hoặc các thuốc trị loãng xương khác không có tác dụng. Đọc Thêm

Prolia® là thuốc theo toa được dùng để gia tăng khối lượng xương ở những nam giới mắc bệnh loãng xương và có nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao. Đọc Ít Hơn

Trang mạng này chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ.

Thông Tin Kê Toa | Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc
Thông Tin An Toàn Quan Trọng | Chỉ Định

Thông Tin An Toàn Quan Trọng

Không dùng Prolia® nếu quý vị: có lượng canxi trong máu thấp; hoặc đang mang thai hoặc dự định có thai vì Prolia® có thể gây nguy hại cho thai nhi; hoặc bị dị ứng với denosumab hoặc bất cứ thành phần nguyên liệu nào trong Prolia®.
Thông tin quan trọng nhất mà tôi cần biết về Prolia® là gì?
Nếu quý vị được điều trị với Prolia®, quý vị không nên dùng thuốc XGEVA®. Prolia® chứa cùng chất thuốc với XGEVA® (denosumab).

Cho phụ nữ bị loãng xương trong thời kỳ hậu mãn kinh với nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao và cho nam giới bị loãng xương với nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao:


Quý vị có đang làm mọi cách để giúp xương chắc khoẻ hơn?


Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về:

Loãng Xương Sau Mãn Kinh Prolia® Chương Trình Giáo Dục Về Loãng Xương Tại Địa Phương
Tìm hiểu thêm về Prolia

Prolia® đã được chứng minh:

  • Giảm đáng kể nguy cơ nứt hoặc gãy xương ở cột sống, hông và các xương khác
  • Giúp gia tăng mật độ xương
  • Giúp xương chắc khỏe hơn với 1 mũi chích mỗi 6 tháng

Quý vị nên dùng canxi và vitamin D theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong lúc được điều trị với Prolia®. Sau khi ngưng điều trị với Prolia®, hoặc bạn lỡ bỏ quên hay trễ sử dụng một liều, nguy cơ quý vị bị gãy xương, bao gồm xương ở cột sống, gia tăng. Đừng ngưng, hoặc bỏ lỡ hay đình trễ việc sử dụng Prolia® mà không thảo luận trước với bác sĩ.

brochure icon

Tìm Hiểu Thêm Về
LOÃNG XƯƠNG SAU MÃN KINH VÀ CÁCH PROLIA® CÓ THỂ GIÚP

Nhấn vào đây để xem tập quảng cáo

Các Câu Hỏi Để Đặt Ra Với Bác Sĩ

Questions
  • Tôi có thể làm gì nữa để tăng cường và bảo vệ xương của mình?
  • Kết quả của lần chụp ảnh kiểm tra mật độ xương cuối cùng của tôi là gì?
  • Kết quả của ảnh chụp kiểm tra mật độ xương hay chỉ số T của tôi có ý nghĩa gì?
  • Xương của tôi có đang trở nên chắc khỏe hơn với liệu pháp hiện tại không?
  • Sau khi uống thuốc, cổ họng tôi thường bị bỏng, hoặc có vị chua trong miệng. Có sự lựa chọn nào khác không?
  • Prolia® có phải là một lựa chọn tốt cho tôi?

Quý vị đã sẵn sàng để giúp xương của mình chắc khỏe hơn chưa? Nói chuyện với bác sĩ để xem Prolia® có thích hợp cho quý vị hay không.

Nhấn vào đây để tải về PDF

Nam Giới Cũng Bị Loãng Xương

Map Vietnamese

Prolia® giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương cho nam giới bị loãng xương và có nguy cơ nứt hoặc gãy xương cao.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm
brochure icon

Tìm Hiểu Thêm Về
LOÃNG XƯƠNG Ở NAM GIỚI VÀ CÁCH PROLIA® CÓ THỂ GIÚP

Nhấn vào đây để xem tập quảng cáo

Hãy cùng đến nghe bác sĩ chuyên gia thảo luận về bệnh loãng xương và Prolia®

Xin mời tham dự cùng với chúng tôi, không cần RSVP đặt chỗ trước. Nếu quý vị không tìm thấy chương trình này tại khu vực của mình, xin lưu ý rằng chúng tôi đang lên kế hoạch cho nhiều chương trình sắp đến. Xin vui lòng xem lại sau để biết có chương trình nào gần quý vị không.

New York, NY

Thời Gian: Thứ tư, ngày 04 tháng 03 năm 2020;
10:00 sáng - 11:30 sáng

Địa Điểm: RAICES
460 Atlantic Avenue, Brooklyn, NY 11217

Sự kiện được trình bày bằng tiếng Tây Ban Nha

Los Angeles, CA

Thời Gian: Thứ năm, ngày 20 tháng 2 năm 2020;
11:00 sáng - 12:30 trưa

Địa Điểm: Southland Integrated Services
1618 West First St., Santa Ana, CA 92703

Sự kiện được trình bày bằng tiếng Việt

Miami, FL

Thời Gian: Thứ sáu, ngày 22 tháng 11 năm 2019;
10:00 sáng - 11:30 sáng

Địa Điểm: Miami Lakes Town Hall Council Chambers
6601 Main St, Miami Lakes, FL 33014

Sự kiện được trình bày bằng tiếng Tây Ban Nha


Tampa, FL

Thời Gian: Thứ tư, ngày 20 tháng 11 năm 2019;
12:30 trưa - 2:00 trưa

Địa Điểm: Aqua Apartments
4505 North Rome Avenue, Tampa, FL 33603

Sự kiện được trình bày bằng tiếng Tây Ban Nha

Thông Tin An Toàn Quan Trọng ĐÓNG

Không dùng Prolia® nếu quý vị: có lượng canxi trong máu thấp; hoặc đang mang thai hoặc dự định có thai vì Prolia® có thể gây nguy hại cho thai nhi; hoặc bị dị ứng với denosumab hoặc bất cứ thành phần dược liệu nào trong Prolia®.

Thông tin quan trọng nhất mà tôi cần biết về Prolia® là gì?

Nếu quý vị được điều trị với Prolia®, quý vị không nên dùng thuốc XGEVA®. Prolia® chứa cùng chất thuốc với XGEVA® (denosumab).

Prolia® có thể gây nhiều phản ứng phụ nghiêm trọng:

Vài phản ứng dị ứng nghiêm trọng đã xảy ra với những người dùng Prolia®. Hãy gọi bác sĩ của quý vị hoặc đến ngay phòng cấp cứu gần nhất nếu quý vị gặp bất kỳ triệu chứng nào của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm huyết áp thấp (giảm huyết áp); khó thở; nghẹn họng; sưng mặt, môi, hoặc lưỡi; nổi mẩn; ngứa; hoặc nổi mày đay.

Lượng canxi trong máu thấp (chứng hạ canxi máu). Prolia® có thể làm hạ lượng canxi trong máu của quý vị. Nếu quý vị có hàm lượng canxi trong máu thấp, tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn trong thời gian điều trị. Tình trạng canxi trong máu thấp phải được điều trị trước khi quý vị bắt đầu dùng Prolia®.

Dùng canxi và vitamin D đúng theo chỉ định của bác sĩ để giúp ngăn ngừa chứng hạ canxi máu.

Vấn đề về xương hàm nghiêm trọng (chứng hoại tử xương) có thể xảy ra. Bác sĩ cần khám miệng của quý vị trước khi quý vị bắt đầu dùng Prolia® và có thể yêu cầu quý vị đi khám với nha sĩ. Điều quan trọng là quý vị phải chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng trong thời gian điều trị với Prolia®.

Nứt hoặc gãy xương đùi bất thường. Một số người bị nứt hoặc gãy xương đùi một cách bất thường. Những triệu chứng gãy xương bao gồm các vết đau mới hoặc bất thường ở hông, bẹn hoặc đùi.

Nguy cơ gãy xương gia tăng, kể cả xương cột sống, sau khi ngưng, hoặc bỏ lỡ, hay đình trễ việc sử dụng Prolia®. Hãy nói chuyện với bác sĩ của quý vị trước khi bắt đầu điều trị Prolia®. Sau khi ngưng điều trị với Prolia®, hoặc bạn lỡ bỏ quên hay trễ sử dụng một liều, nguy cơ quý vị bị gãy xương, bao gồm xương ở cột sống, gia tăng. Nguy cơ xương cột sống gãy ở nhiều hơn 1 vị trí gia tăng nếu xương ở cột sống của quý vị đã từng bị gãy. Đừng ngưng, hoặc bỏ lỡ hay đình trễ việc sử dụng Prolia® mà không thảo luận trước với bác sĩ. Nếu sự điều trị với Prolia® bị dừng lại, hãy hỏi bác sĩ xem quý vị có thể dùng thuốc nào khác.

Nhiễm trùng trầm trọng trên da, vùng bụng dưới, bàng quang hoặc tai có thể xảy ra. Viêm màng trong của tim (viêm nội mạc tim) do nhiễm trùng cũng có thể xảy ra thường xuyên hơn ở những người dùng Prolia®. Quý vị có thể phải vào bệnh viện để điều trị.

Prolia® là một loại thuốc mà có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Những người có hệ miễn dịch suy yếu hoặc dùng thuốc có ảnh hưởng tới hệ miễn dịch có thể có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Các vấn đề về da như viêm da, nổi mẩn và bệnh chàm (eczema) đã được báo cáo.

Đau xương, khớp hoặc cơ bắp. Một số người dùng Prolia® bị đau xương, khớp hoặc cơ bắp nghiêm trọng.

Trước khi dùng Prolia®, thông báo cho bác sĩ biết về tất cả tình trạng bệnh lý, kể cả khi quý vị:

Các phản ứng phụ có thể xảy ra của Prolia® là gì?

Vẫn chưa biết được là việc dùng Prolia® trong một thời gian dài có làm các xương gãy lâu bình phục hay không. Các phản ứng phụ thông thường nhất của Prolia® ở phụ nữ đang được điều trị loãng xương sau mãn kinh là đau lưng, đau cánh tay và chân, cholesterol cao, đau cơ bắp và viêm bàng quang. Các phản ứng phụ thông thường nhất của Prolia® ở nam giới bị loãng xương là đau lưng, đau khớp và cảm lạnh thông thường (sổ mũi hoặc đau họng).

Đây không phải là tất cả các phản ứng phụ có thể xảy ra của Prolia®. Hãy gọi và tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ về các phản ứng phụ.

Quý vị được khuyến khích báo cáo các phản ứng phụ tiêu cực của các thuốc theo toa cho FDA. Xin vào www.fda.gov/medwatch, hoặc gọi 1‑800‑FDA‑1088.

Sự chỉ dẫn

Prolia® là một loại thuốc kê toa được sử dụng để điều trị loãng xương trong phụ nữ thời hậu mãn kinh, những phụ nữ có nguy cơ gẫy xương cao hoặc không thể dùng thuốc loãng xương khác hoặc sử dụng thuốc loãng xương khác không có hiệu quả.

Prolia® là một loại thuốc kê toa được dùng để tăng lượng xương khối ở đàn ông mắc bệnh loãng xương, những người có nguy cơ gẫy xương cao.

Xin xem Thông Tin Kê ToaHướng Dẫn Sử Dụng Thuốc toàn phần của Prolia®.